SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC CẤP HUYỆN VỚI CHUYÊN ĐỀ “NÂNG CAO HIỆU QUẢ DẠY HỌC LỚP 6 - CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018”

Thực hiện văn bản số 1533/SGD&ĐT-VP, ngày 28/8/2021của Sở GD&ĐT Lào Cai về việc hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022; Văn bản  số 1547/SGD&ĐT-GDTrH, ngày 31/8/2021của Sở GD&ĐT Lào Cai về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục THCS năm học 2021 – 2022. Nhằm phát huy hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo, quản lý giáo dục THCS; phát huy vai trò của cán bộ quản lý nhà trường là nồng cốt chuyên môn; bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên về kiến thức phương pháp, cách thức tổ chức dạy học, sử dụng thiết bị đồ dùng dạy học; đồng thời nhằm trao đổi chuyên môn giữa các trường về phương pháp dạy học, cách tổ chức dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy học ở các trường học, đặc biệt là lớp 6 theo CTGDPT 2018.

Sáng ngày 26/10/2021 Phòng Giáo Dục &ĐT Bảo Yên đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn cấp huyện các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh với chuyên đề “Nâng cao hiệu quả dạy học lớp 6- Chương trình Giáo dục phổ thông 2018” đặt địa điểm tại trường PTDT NT THCS&THPT Bảo Yên.

Tham dự buổi Hội thảo có nhà giáo Đàm Thị Hoài An- Phó trưởng Phòng giáo dục và ĐT huyện Bảo Yên; các đồng chí Chuyên viên bậc THCS Phòng GD&ĐT Bảo Yên, các thầy cô giáo là CBQL, GV dạy lớp 6 tại các trường THCS trong toàn huyện.

Tại buổi hội thảo Nhà giáo Đàm Thị Hoài An đã nhấn mạnh mục tiêu chuyên đề nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ CBQL- GV về thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, qua đó đề xuất các giải pháp, tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong công tác giảng dạy.

Các thầy cô tham gia Hội thảo thực hiện hoạt động dự giờ theo bước 2 sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học một cách tích cực. Sau dự giờ là hoạt động trao đổi, thảo luận, chia sẻ về giờ dạy minh họa, trong đó tập trung phân tích kĩ các hoạt động của học sinh, việc hình thành à phát triển phẩm chất, năng lực người học, việc áp dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học, hoạt động của học sinh, giáo viên,...từ đó đề xuất giải pháp thiết thực phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường khi áp dụng.. Đồng thời cũng làm rõ những khó khăn của nhà trường, giáo viên trong quá trình thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Nhà giáo Đàm Thị Hoài An –Phó phòng GD&ĐT, các đồng chí chuyên viên THCS học Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tích cực chỉ đạo, trao đổi, giải đáp các thắc mắc, triển khai các giải pháp khắc phục khó khăn và định hướng một số nội dung tiếp tục thực hiện.

Thông qua buổi Hội thảo với sự thành công của các tiết dạy đã góp phần nâng cao chất lượng dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, để từ đó mỗi thầy cô giáo có cách vận dụng linh hoạt, sáng tạo các phương pháp dạy học tích cực, tổ chức các hoạt động dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh vào thực tế  nhà trường đạt hiệu quả cao nhất.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo

Nhà giáo Đàm Thị Hoài An - Phó trưởng phòng GD&ĐT Bảo Yên

phát biểu tại Hội thảo

Tiết dạy minh họa môn Ngữ Văn của cô giáo Phạm Thị Mai