Hãy nói KHÔNG với MA TÚY

Trước thực trạng sử dụng trái phép chất ma túy hiện nay tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ANTT, an toàn xã hội. Sáng ngày 28/9/2020 Đoàn Thanh niên Trường PTDTNT THCS & THPT huyện Bảo Yên phối hợp BCH Đoàn huyện Bảo Yên tổ chức Diễn đàn phòng, chống ma túy tại Trường PTDTNT THCS & THPT huyện Bảo Yên, nhằm đẩy mạnh phòng chống ma túy, tăng cường công tác quản lý, giáo dục đoàn viên, đội viên trong nhà trường.

Đến dự buổi diễn đàn, Đoàn trường vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Văn Phương- UV ban Thường vụ huyện ủy,Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Bảo Yên; đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Bí thư huyện Đoàn; đồng chí Hoàng Ngọc Thanh - Phó trưởng phòng Thương binh xã hội huyện Bảo Yên; đồng chí Hoàng Mạnh Cường- Bí thư Chi đoàn công an huyện; đặc biệt có sự tham gia tuyên truyền của đồng chí Đinh Phương Hoàn- Phó trưởng phòng tệ nạn xã hội và bình đẳng giới Sở thương binh xã hội tỉnh lào Cai.

Đại biểu tham dự diễn đàn

Mở đầu chương trình, là phần văn nghệ của các em học sinh đến từ CLB cộng đồng của Trường PTDTNT THCS & THPT huyện Bảo Yên.  Các em đã mang đến cho các vị đại biểu, thầy cô giáo và các bạn học sinh những tiết mục đặc sắc, sôi nổi.

Tại Diễn đàn, các đại biểu và các em học sinh, đoàn viên thanh niên được nghe đồng chí Đinh Phương Hoàn- Phó trưởng phòng tệ nạn xã hội và bình đẳng giới Sở thương binh xã hội tỉnh Lào Cai báo cáo về thực trạng sử dụng, buôn bán ma túy hiện nay trên địa bàn tỉnh Lào Cai nói riêng và cả nước nói chung.  Qua đó đồng chí đặc biệt nhấn mạnh những tác hại, hâu quả do ma túy mang lại. Từ đó nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực tố giác, đấu tranh phòng ngừa tội phạm mua bán trái phép, tang trữ ma túy.

Cũng tại diễn đàn, học sinh, đoàn viên, thanh niên đã được trao đổi, giải đáp những vướng mắc trong công tác phòng, chống ma túy, mua bán người… thông qua hình thức trả lời câu hỏi.

Thông qua diễn đàn nhằm phòng ngừa và ngăn chặn không để ma túy tồn tại, phát sinh trong các đối tượng độ tuổi vị thành niên, học sinh. Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cơ quan, ban nghành đoàn thể trong nhà trường về công tác đấu tranh phòng, chống ma túy. Trên cơ sở đó, của cơ quan, ban ngành đoàn thể trong nhà trường sẽ có kế hoạch và biện pháp tổ chức thực hiện cụ thể nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội; xác định rõ vai trò, trách nhiệm của Đoàn thanh niên Trường PTDTNT THCS & THPT huyện Bảo Yên xung kích, tình nguyện trong công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn.

Tác giả: Mai Thanh Toàn

Mai Thanh Toàn