Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 43
  • Trong tuần: 248
  • Tất cả: 60,269
TRƯỜNG PTDTNT THCS&THPT BẢO YÊN “TẠM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG, KHÔNG TẠM DỪNG DẠY VÀ HỌC”

         Thực hiện văn bản chỉ đạo về việc triển khai các giải pháp và tăng cường dạy học trực tuyến ôn tập cho học sinh phổ thông, GDTX trong thời gian nghỉ để phòng chống dịch Covid-2019 của SGD&ĐT Lào Cai, trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Yên nhanh chóng xây dựng kế hoạch và tiến hành tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh.

         Theo đó, để dạy học trực tuyến có hiệu quả, Nhà trường đã chỉ đạo chuyên môn phân công cho các tổ chuyên môn, giáo viên bộ môn thảo luận, lên kế hoạch và thời gian biểu cho từng môn học với từng khối lớp. Nội dung dạy học qua các chuyên đề, hệ thống bài tập sau thời gian nghỉ học được xây dựng phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường, không gây quá tải cho học sinh, tuy nhiên nội dung ôn tập phải có sự phân loại theo đối tượng học sinh trung bình yếu và khá giỏi. Hình thức dạy học được thực hiện phong phú qua phần mềm trực tuyến và online (nhóm Zalo, Facebook, dạy học trực tuyến trên SHUb Classroom, Zoom meeting…) đối với học sinh có điện thoại thông minh, máy tính kết nối Internet; với học sinh không sử dụng điện thoại, máy tính nhà trường kết hợp với UBND các xã giao bài trực tiếp tới học sinh, quy định thời gian học và nộp bài cụ thể cho các em. Trong quá trình triển khai thực hiện, nhà trường đặc biệt lưu ý chuyên môn chú trọng tới đối tượng học sinh lớp 9, lớp 12 do liên quan đến công tác thi tuyển sinh vào 10 và thi THPTQG. 

          Ngay sau khi có kế hoạch chỉ đạo, đồng chí Hoàng Thu Huyền - PHT (phụ trách chuyên môn) đã tiến hành khảo sát thực tế về điều kiện học trực tuyến của học sinh, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch dạy học, thời khóa biểu cụ thể phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường, cụ thể: 

          Khối lớp 9,12: Tổ chức dạy học kiến thức mới trên Truyền hình Hà Nội, giáo viên bộ môn trực tiếp giảng dạy cho học sinh. 

Học sinh học trực tuyến thông qua kênh sóng Đài TH Hà Nội

          Khối lớp 6,7,8, 10,11: Tổ chức ôn tập, củng cố các chuyên đề trọng tâm học sinh đã học trong học kì 1.

Học sinh được giáo viên giao bài tập củng cố kiến thức, ôn tập thông qua các nhóm học tập trên Facebook, Zalo,…

         Nhà trường quản lí hiệu quả cũng như kiểm soát việc dạy và học trên sổ đầu bài trực tuyến, qua thu nhận kết quả học tập của học sinh từ giáo viên bộ môn. Theo cô Hoàng Thu Huyền cho biết: Việc dạy học trực tuyến không phải là hình thức, qua loa, đại khái mà ở đây có sự quản lý chặt chẽ từ phía nhà trường, đảm bảo việc dạy học có chất lượng, hiệu quả.

Một tiết học trực tuyến do giáo viên nhà trường giảng dạy thông qua ứng dụng Zoom Cloud Meeting

         Sau một thời gian triển khai thực hiện, mặc dù còn gặp khó khăn vướng mắc nhưng cả thầy và trò đã cố gắng nỗ lực hết mình để việc học có thể đạt kết quả tối ưu nhất. Cô Hoàng Thị Mai Hương (GV văn) cho biết: “Buổi học đầu tiên các em còn nhiều bỡ ngỡ, giáo viên phải mất thời gian giúp đỡ nhiều. Đến giờ thì các em cảm thấy rất hứng thú vì cách học này không khác nhiều so với các giờ học trên lớp, cô giáo cũng có thể chữa ngay bài cho từng em học sinh để các em biết mình sai hay đúng”.

Học sinh nộp sản phẩm học tập bằng cách chụp ảnh và gửi bài lên nhóm, từ đó giáo viên chấm, chữa bài và cho điểm học sinh

         Như vậy, có thể thấy việc dạy học trực tuyến trong thời gian nghỉ để phòng chống dịch Covid-19 đã mang lại hiệu quả nhất định. Thầy Đặng Minh Khương - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “ Việc dạy học trực tuyến của nhà trường diễn ra thuận lợi, ngoài giáo viên và học sinh tham gia, nhà trường còn nhận được sự ủng hộ từ chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh. Nhà trường hi vọng rằng, sau kì nghỉ dài để phòng chống dịch Covid-19, khi học sinh quay trở lại trường, với nội dung kiến thức được học, ôn tập qua học trực tuyến các em luôn có sẵn tâm thế, chủ động để tiếp tục việc học tập trong thời gian tiếp theo”.

Tác giả: Phạm Thanh Nhàn

Chủ tịch Công đoàn trường PTDTNT THCS & THPT Bảo Yên

Phạm Thanh Nhàn
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image